Monday, March 14, 2011

หมูแดดเดียว

หมูแดดเดียว


หมูเนื้อแดง 500 กรัม

กระทียม 1 หัว

รากผักชี 3 ราก

พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

เหล้าขาว 2 ช้อนโต๊ะ

ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืชสำหรับทอด



วิธีทำ



1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด แล่เป็นชิ้นหนา 1 ซม.

2. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด

3. เคล้าหมูกับน้ำปลา น้ำมันหอย เหล้าขาว น้ำตาลและเครื่องที่โขลกเข้าด้วยกัน หมักไว้ 1 ชั่วโมงแล้วตากแดด 1 วัน

4. นำหมูลงทอดในน้ำมันร้อน พอสุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟกับซอสพริกหรือน้ำจิ้มตามชอบ

No comments:

Post a Comment

My Blog List