Sunday, August 14, 2011

ปลากระบอกต้มส้ม



ปลากระบอกต้มส้ม

เครื่องปรุง


ปลากระบอกตตัวใหญ่ 2 ตัว

น้ำส้ม (น้ำส้มลูกโหนด) 1/3 ถ้วย

ตะไคร้หั่นเป็นท่อนทุบ 2 ต้น

กระเทียมบุบ 1 หัว

หอมแดงบุบ 3 หัว

เกลือป่น 3 ช้อนชา
วิธีทำ


ล้างปลาให้สะอาด ควักไส้ทิ้ง

เอาน้ำ 2 ถ้วยตั้งไฟ พอเดือดใส่ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม ขมิ้น

พอเดือดอีกครั้งใส่น้ำส้ม เกลือ แล้วจึงใส่ปลา

พอปลาสุกแล้วปิดไฟ ยกลง
 

ขมิ้นทุบ 2 ซม

No comments:

Post a Comment

My Blog List